เสื้อผ้าหน้าร้อนผู้หญิง แต่งตัวหน้าร้อนแบบไหนให้ไม่น่าเบื่อ

สำหรับแฟชั่นการแต่งกายของผู้หญิงในหน้าร้อนจะเน้นการแต่งกายแบบสบายๆ ดูไม่อึดอัด เนื้อผ้าที่สวมใส่อาจจะเป็นผ้าลินิน หรือผ้าฝ้าย ที่ช่วยระบายความร้อนได้ดี โดยบทความนี้จะมาแนะนำไอเดียสำหรับเสื้อผ้าหน้าร้อนผู้หญิง ว่ามีแบบไหนที่มีความน่าสนใจบ้าง เพื่อเป็นแนวทางการแต่งกายในหน้าร้อนให้คุณผู้หญิงไปปรับใช้ ซึ่งไอเดียการแต่งกายในแบบต่างๆ มีดังนี้

เสื้อครอปเชือกรูด

สำหรับเสื้อครอปเชือกรูดนั้นเหมาะกับการใส่หน้าร้อนเป็นอย่างยิ่ง เพราะไม่ว่าจะมองมุมไหนก็มีความน่ารัก คุณอาจจะหาเสื้อครอปเชือกรูดสีขาวมาใส่ และหาเครื่องประดับมาเพิ่มความสวยงามให้กับการแต่งตัวของคุณ ไม่ว่าจะเป็นแหวน สร้อย และอาจหาแว่นตามาใส่เพื่อเพิ่มความดูดี หรือจะเลือกกระเป๋าขนาดกะทัดรัดมาสะพายข้าง ก็ดูเข้ากันกับเสื้อครอปเชือกรูดไม่น้อยเลยทีเดียว

เสื้อฉลุลาย

เป็นเสื้อที่เหมาะกับช่วงหน้าร้อนและช่วยคลายร้อนได้เป็นอย่างดี มีการเจาะฉลุลายให้เป็นลวดลายต่างๆที่สวยงาม สำหรับเนื้อผ้ามักจะเป็นผ้าลินิน และผ้าฝ้าย ที่ช่วยระบายความร้อน ระบายเหงื่อ และสวมใส่สบาย

เสื้อครอปเอวลอย

สำหรับเสื้อครอปเอวลอยจะนิยมใส่กับกางเกงเอวสูง เพราะว่าเป็นเสื้อที่ตัวเล็ก ความยาวของเสื้อจะมีแค่ครึ่งตัว ทำให้เวลาใส่แล้วไม่ร้อน จึงเป็นเสื้อที่เหมาะกับฤดูร้อนอีกเช่นเดียวกัน

เลือกกระโปรงใส่สบายๆ

ให้เลือกกระโปรงแบบที่มีเนื้อผ้าบางเบาใส่สบาย อาจจะมีลวดลายของดอกไม้ที่เหมาะกับช่วงฤดูร้อน สำหรับสีของกระโปรงอาจเลือกโทนสีอ่อนเพื่อความสบายตา

เดรสสั้นสายเดี่ยว

อาจจะเป็นการแต่งตัวที่ดูง่ายสำหรับการใส่เดรสสั้นสายเดี่ยว แต่ก็ต้องอาศัยความมั่นใจอยู่พอสมควร ควรเลือกเนื้อผ้าที่ไม่บางจนเกินไป ขนาดจะต้องพอดีกับรูปร่าง นอกจากนี้อาจจะหาเสื้อคลุมที่ดูเข้ากันมาสวมใส่ รองเท้าอาจจะเป็นผ้าใบหรือส้นสูงก็ดูเข้ากันอย่างลงตัว

เสื้อเปิดไหล่

สำหรับเสื้อเปิดไหล่นั้นให้เลือกเป็นผ้าฝ้ายก็จะทำให้สวมใส่สบาย สามารถที่จะระบายเหงื่อได้เป็นอย่างดี สำหรับการเลือกสีของเสื้อเปิดไหล่ อาจเลือกเป็นสีขาวมีลายดอกไม้ สีชมพู สีเขียว หรือจะเป็นสีฟ้าก็ได้

เสื้อปาดไหล่เฉียง

สำหรับในช่วงหน้าร้อนไม่ว่าจะไปช้อปปิ้ง หรือไปเที่ยวทะเล การเลือกเสื้อปาดไหล่เฉียงก็เป็นความคิดที่ดี เนื่องจากใส่สบาย และคลายร้อน แถมยังเพิ่มเสน่ห์ให้กับผู้ที่สวมใส่อีกด้วย คุณอาจจะใส่เสื้อปาดไหล่เฉียงสีดำคู่กับกางเกงขาสั้นใส่สบายสีขาว และเพื่อเพิ่มความโดดเด่นอาจหากระเป๋าสานมาถือสัก 1 ใบ ใส่แว่นกันแดด และหาสร้อยคอมาใส่เพื่อเพิ่มลูกเล่นให้กับการแต่งตัวของคุณ

แม้ว่าอากาศจะร้อนอบอ้าวขนาดไหน แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคสำหรับการแต่งตัวของคุณผู้หญิง โดยจะต้องเลือกเสื้อผ้าหน้าร้อนผู้หญิงให้มีความเหมาะสมกับบุคลิกของตัวเอง ก็จะทำให้ช่วงหน้าร้อนมีสีสันและสนุกมากยิ่งขึ้น