สถานที่พรีเวดดิ้งในเมืองหลวงอย่าง กรุงเทพมหานคร มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง

กรุงเทพมหานครเป็นเมืองหลวงของประเทศไทยที่มีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆมากมายที่เหมาะกับการถ่ายภาพ หากต้องการพรีเวดดิ้งในเมืองหลวงอย่างกรุงเทพฯ บทความนี้มีสถานที่มาแนะนำให้กับคู่รักสำหรับเป็นทางเลือกในการถ่ายพรีเวดดิ้ง โดยมีสถานที่ต่างๆดังต่อไปนี้

เอแบค บางนา

ที่เอแบค บางนา มีมุมสวยๆสำหรับการถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง โดยจะมีอาคารที่มีการตกแต่งในแบบสไตล์ยุโรป ให้บรรยากาศโรแมนติก ดูหรูหรา ฝ่ายชายอาจใส่เป็นชุดทักซิโด้ ส่วนฝ่ายหญิงใส่เป็นชุดราตรียาวสีขาว ก็จะทำให้ภาพถ่ายออกมาสวยงามลงตัว

ตลาดน้อย

เหมาะมากกับการถ่ายพรีเวดดิ้งแนวสตรีท ตลาดน้อยเป็นย่านที่มีความเก่าแก่มีชุมชุมคนจีนอาศัยอยู่ ย่านนี้มีร้านอาหาร ร้านค้าต่างๆที่ให้บรรยากาศแบบย้อนยุค มีรถผ่านไปมาไม่มากนักจึงเหมาะกับการถ่ายพรีเวดดิ้งแนวสตรีทมากๆ

สยามสแควร์

เป็นย่านที่มีร้านค้า ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหารมากมาย เป็นสถานที่ที่เหมาะกับคู่รักที่ชื่นชอบบรรยากาศพรีเวดดิ้งใจกลางเมือง ภาพถ่ายที่ได้จะให้ความรู้สึกถึงความทันสมัย

บางรัก

ที่บางรัก หนุ่มสาวมักมาถ่ายพรีเวดดิ้งกันที่อาคารไปรษณีย์กลางบางรัก อาคารนี้มีสถาปัตยกรรมที่เป็นแบบไทยร่วมสมัย เหมาะมากกับการพาคู่รักมาถ่ายภาพ หรือหากอยากได้ภาพที่มีความเป็นวินเทจต้องไปถ่ายภาพที่สถานีดับเพลิงบางรัก

ย่านเยาวราช

เป็นสถานที่อีกแห่งที่เหมาะกับการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งแนวสตรีท ที่เยาวราชจะให้บรรยากาศแบบเมืองจีน มีมุมถ่ายภาพสวยๆที่เป็นอาคารร้านค้าที่มีการตกแต่งหน้าร้านด้วยโคมไฟแบบจีน ที่เยาวราชมีร้านอาหารอร่อยๆหลายร้าน อาจพาคนรักเข้าไปในร้านอาหาร สั่งอาหารมารับประทาน พร้อมกับถ่ายภาพพรีเวดดิ้งในร้านอาหารเลยก็ได้

สถานีรถไฟหัวลำโพง

ที่สถานีรถไฟแห่งนี้มีอาคารที่เป็นรูปโดม เป็นสถาปัตยกรรมแบบอิตาเลียนผสมกับศิลปะในยุคเรอเนซองซ์ มีความสวยงาม ให้อารมณ์แบบย้อนยุค สามารถพาคนรักมาถ่ายภาพที่หน้าสถานีรถไฟแห่งนี้ได้

สวนสันติชัยปราการ

เป็นสวนสาธารณะที่มีพื้นที่กว้างขวาง มีต้นไม้ มีสวนดอกไม้ สนามหญ้า ให้บรรยากาศแบบร่มรื่นสวยงาม มีมุมสวยๆหลายมุมให้เลือกถ่ายภาพ อาจถ่ายภาพภายใต้ร่มเงาของต้นไม้ หรือจะถ่ายภาพพรีเวดดิ้งกับสถาปัตยกรรมอาคารภายในสวนก็จะได้ภาพที่มีความโรแมนติกไม่น้อย

เอเชียทีค

สถานที่แห่งนี้อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีคาเฟ่ มีร้านอาหารมากมาย หากต้องการถ่ายพรีเวดดิ้งก็เหมาะเป็นอย่างยิ่ง เพราะมีมุมสวยๆหลากหลายให้เลือกถ่ายภาพ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพโดยให้ฉากหลังเป็นแม่น้ำเจ้าพระยา หรือจะถ่ายภาพกับร้านคาเฟ่ หรืออาคารสวยๆภายในบริเวณเอเชียทีคก็ได้

สำหรับคู่รักที่วางแผนมาพรีเวดดิ้งในกรุงเทพฯ นอกจากจะได้ภาพสวยๆจากสถานที่หลายแห่งแล้ว ถือว่าเป็นการท่องเที่ยวไปในตัวด้วย ทั้งนี้อาจพาคนรักไปหารับประทานอาหารอร่อยๆหรือไปสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในกรุงเทพฯ หลังจากถ่ายพรีเวดดิ้งเสร็จ