ว่าที่เจ้าบ่าวควรรู้ การเช่าชุดเจ้าบ่าว มีข้อดีและข้อเสียอย่างไร

การจัดงานแต่งงานจะต้องมีการจัดหาชุดแต่งงานสำหรับเจ้าบ่าวและเจ้าสาว นอกจากชุดของเจ้าสาวที่ต้องสวยโดดเด่นแล้ว ชุดของเจ้าบ่าวก็สำคัญไม่แพ้กัน เจ้าบ่าวใส่ชุดแล้วจะต้องดูหล่อ เท่ และสำหรับว่าที่เจ้าบ่าวหลายท่านที่สนใจ เช่าชุดเจ้าบ่าว บทความนี้จะชี้ให้เห็นถึงข้อดีและข้อเสียของการเช่าชุด เพื่อใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนทำการเช่าชุดแต่งงาน

การเช่าชุดเจ้าบ่าว มีข้อดีและข้อเสีย ดังนี้

ข้อดี

  • ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย การสั่งตัดชุดเจ้าบ่าวจะมีค่าใช้จ่ายพอสมควร ราคาขึ้นอยู่กับเนื้อผ้าที่เลือกใช้ รูปแบบของชุด และฝีมือของช่างตัดชุด หากเลือกใช้เนื้อผ้าเกรดดี ราคาก็จะแพงตามขึ้นไปด้วย แต่ถ้าเลือกใช้วิธีการเช่าชุดคุณจะจ่ายในราคาที่ต่ำลง ช่วยให้ประหยัดเงินในส่วนของชุดเจ้าบ่าวได้
  • ไม่ต้องเก็บเสื้อผ้าเกินความจำเป็น เนื่องจากชุดเจ้าบ่าวเป็นชุดที่ใส่เพียงไม่กี่ครั้ง หลังจากเสร็จจากงานแต่งจะต้องหาที่เก็บทำให้มีเสื้อผ้าเพิ่มมากเกินจำเป็น หากสั่งตัดชุดอื่นๆแล้วใส่ไม่กี่ครั้งในลักษณะนี้บ่อยๆจะทำให้มีเสื้อผ้าเต็มตู้แน่ๆ แต่ถ้าเป็นการเช่าชุด คุณจะสามารถนำชุดไปคืนร้านโดยไม่ต้องเก็บชุดไว้
  • ไม่ต้องรอชุดนาน สำหรับการเช่าชุดเจ้าบ่าว สามารถไปลองชุดกับทางร้านได้ทันที แต่ละร้านจะมีชุดให้ลองสวมใส่หลายรูปแบบ หลายขนาด หากถูกใจก็สามารถตกลงกับทางร้านเพื่อเช่าชุดได้เลย แต่หากสั่งตัดชุดจะต้องเสียเวลาไปวัดตัว เพื่อให้ได้ชุดที่พอดีกับรูปร่าง และจะต้องรอจนกว่าชุดจะตัดเสร็จ ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาพอสมควร
  • เลือกแบบชุดได้หลากหลาย ในปัจจุบันมีร้านเช่าชุดเจ้าบ่าวที่มีทางออนไลน์หลากหลายร้าน โดยร้านเหล่านี้จะถ่ายรูปชุดเจ้าบ่าวสำหรับเช่าลงในร้านออนไลน์ของตนเอง คุณสามารถเข้าไปเลือกดูชุดหลายๆแบบ หากสนใจลองชุดก็สามารถติดต่อไปตามช่องทางที่ทางร้านได้ให้ไว้ที่ร้านออนไลน์ เพื่อนัดวันสำหรับการลองชุด

ข้อเสีย

  • สร้างสรรค์ชุดในแบบที่ต้องการไม่ได้ การเช่าชุด จะมีแบบชุดให้อยู่แล้ว คุณไม่สามารถไปเปลี่ยนแปลงรูปแบบของชุดได้ แต่หากใช้วิธีการตัดชุด คุณจะสามารถสร้างสรรค์ หรือใส่ความเป็นตัวตนของคุณ โดยการบอกกับช่างตัดชุดว่าต้องการชุดแบบไหน เพื่อให้ได้ชุดเจ้าบ่าวที่ตรงใจคุณ
  • ต้องระวังไม่ให้ชุดชำรุด เสียหาย หากเป็นชุดเจ้าบ่าวสำเร็จรูป หรือชุดสั่งตัด ถ้าเกิดการชำรุดคุณอาจไม่ซีเรียสมากนัก เนื่องจากเป็นชุดที่คุณซื้อ แต่สำหรับการเช่าชุดจะต้องระมัดระวังไม่ให้ชุดเกิดความเสียหาย ไม่ว่าจะเป็นการโดนอาหารหรือเครื่องดื่มจนชุดเลอะมีรอยเปื้อนซักไม่ออก หรือโดนสิ่งของเกี่ยวจนชุดขาดเกิดความเสียหาย หากเกิดกรณีแบบนี้ เวลาที่ต้องคืนชุดให้กับทางร้านอาจมีปัญหาตามมา ดังนั้นหากคิดจะเช่าชุดก็ต้องระวังในส่วนนี้ด้วย

สำหรับการเช่าชุดเจ้าบ่าวก็ได้รู้ถึงข้อดีและข้อเสียกันไปแล้ว สามารถนำข้อมูลไปกระกอบการพิจารณาในการตัดสินใจเช่าชุดได้ และหากต้องการลองชุดเจ้าบ่าว ก็ควรนัดวันเวลาในการลองชุดให้แน่นอน เพื่อให้ทางร้านได้เตรียมชุดให้พร้อม จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปรอคิวเพื่อลองชุดนานจนเกินไป