เหตุผลดีๆ ว่าทำไมต้องไปทัวร์ตุรกีสักครั้งในชีวิต

การท่องเที่ยว คือหนึ่งในรูปแบบการพักผ่อน ที่จะสามารถมอบประสบการณ์ดีๆ ได้เป็นอย่างดี เช่นเดียวกันกับการไปเที่ยวตุรกี หนึ่งในเมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ รวมไปถึงวัฒนธรรมที่แปลกใหม่ มีความโดดเด่น และเป็นเอกลักษณ์ ตลอดการเดินทางสามารถเติมเต็มความรู้สึกได้ถึง ศิลปะ และสิ่งประดิษฐ์ที่น่าสนใจ โดยที่วันนี้เราขอพาทุกคนไป ทัวร์ตุรกี ที่ถือว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่มีหลายสิ่งที่ไม่สามารถหาได้จากที่ไหนในโลก พร้อมหรือยังที่จะเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ไปพร้อมกันกับประเทศที่เต็มไปด้วยมนเสน่ห์อย่างประเทศตุรกี

1.เที่ยวบอลลูนที่ดีที่สุด ต้องเที่ยวบอลลูนที่ตุรกี

ถึงแม้ว่าการท่องเที่ยวรูปแบบบอลลูนนั้น จะไม่ได้มีแค่ประตุรกีเพียงประเทศเดียวในโลกใบนี้ แต่ถ้าหากไปศึกษาข้อมูล หรือเว็บท่องเที่ยวชั้นนำจากทั่วโลก ทุกที่จะมีทิศทางเดียวกัน นั่นก็คือต่างบอกว่าการท่องเที่ยวบอลลูนที่ตุรกี เป็นอะไรที่ The Best มากที่สุดในโลก ซึ่งที่คัปปาโดเกียนั้นมีสิ่งที่การขึ้นบอลลูนที่อื่นในโลกไม่มีนั่นคือ Fairy Chimneys หรือ ปล่องไฟนางฟ้า ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติจากการกัดเซาะของลมและพายุผ่านกาลเวลานับล้านปี ทำให้หินและภูเขาต่างๆ เกิดรูปทรง และช่องรูปต่างๆ จึงทำให้มีรูปร่างที่ดูจะออกมาคล้ายกับเป็นที่อยู่อาศัยของเหล่า Fairy

2.เที่ยวตุรกี จะสามารถให้บรรยากาศการท่องเที่ยวทั้ง 2 ทวีป

อย่างที่ทุกคนทราบว่าประเทศตุรกี เป็นประเทศที่ตั้งอยู่คาบเกี่ยวกันของทั้ง 2 ทวีป นั่นก็คือเมือง อิสตันบูล เมืองหลวงที่มีความเก่าแก่เป็นอย่างมาก เมืองแห่งนี้คือเขตพื้นที่ของทั้ง 2 ทวีป โดยที่จะมีจุดแยกกันอยู่ที่ช่องแคบบอสพอรัส หรือก็คือน้ำทะเลขนาดกว้าง ให้อารมณ์คล้ายๆ กับแม่นำเจ้าพระยาบ้านเรา เป็นจุดที่มีความสวยงาม และความโดดเด่น ทั้งเรื่องวิวทิวทัศน์ และวัฒนธรรมของคนพื้นที่

3.ประเทศตุรกี เป็นประเทศอิสลาม ที่ให้ความรู้สึกการท่องเที่ยวที่ง่าย เข้าถึงได้

เพราะการท่องเที่ยวในประเทศที่นับถือศาสนาอิสลาม ล้วนแล้วจะมีกฎทางศาสนาที่เคร่งครัด และเข้มงวด โดยที่ในบางประเทศถ้าหากคุณทำผิดกฎหมาย มีโอกาสที่จะถูกจับกุมได้เลยทีเดียว เป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวหลายคนมักจะมีความกังวลถ้าหากเลือกไปเที่ยวในประเทศที่เป็นประเทศอิสลาม แต่จะแตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง ถ้าหากมาเที่ยวที่ตุรกี ด้วยที่ประเทศนี้เป็นประเทศที่แบ่งออกเป็น 2 ทวีป จึงทำให้มีวัฒนธรรมที่มีความผสมสาน เข้าถึงง่าย เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับจุดเริ่มต้นคนที่กำลังจะมีโปรแกรมเดินทางเที่ยวรอบโลก

ประเทศตุรกียังมีสถานที่สวยงาม และความพิเศษอีกมากมาย ที่ถือว่าเป็นหนึ่งประเทศที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่มีแผนจะไปเที่ยวต่างประเทศ เพราะถ้าหากคุณเปิดใจ ตุรกีก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดหมายที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเรื่องของวัฒนธรรม การกิน การอยู่ ทั้งหมดถือว่าเป็นอะไรที่ไม่ซับซ้อน สามารถเข้าถึงได้ง่าย รับรองได้เลยว่าจะสามารถสร้างประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้น และสร้างความประทับใจให้กับคุณตลอดทั้งทริปการท่องเที่ยวได้อย่างแน่นอน