วิธีเลือกใช้ฝักบัว Rain Shower ให้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด

ฝักบัว Rain Shower (ฝักบัวเรนชาวเวอร์) เป็นฝักบัวที่ถูกสร้างขึ้นมาที่จะช่วยให้รู้สึกเหมือนอาบน้ำท่ามกลางสายฝน ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย สบายตัวมากขึ้น เพราะติดตั้งให้ยื่นออกมาจากผนังในตำแหน่งเหนือศีรษะของเราน้ำที่ไหลออกมาจากฝักบัวจึงตกกระทบร่างกายตั้งแต่บริเวณศีรษะจรดปลายเท้า ซึ่งแตกต่างจากฝักบัวแบบเดิมที่จะอยู่บริเวณผนังของห้องน้ำในแนวเฉียงเพื่อให้สายน้ำไหลมาโดนลำตัวของเราได้อย่างพอดี ซึ่งหากใครกำลังคิดจะติดตั้งฝักบัวบัวเรนชาวเวอร์ก็ควรพิจารณาให้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด โดยแนวทางการเลือกใช้ก็มีดังนี้

การพิจารณาเลือกใช้ฝักบัว Rain Shower

วัสดุในการผลิต – การเลือกใช้ฝักบัวเรนชาวเวอร์วัสดุที่ผลิตควรเลือกที่มีความแข็งแรงทนทาน เช่นทองเหลือง หรือสเตนเลสที่มีคุณสมบัติทนทานต่อการกัดกร่อนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังไม่เกิดสนิม ที่จะส่งผลกระทบต่อความสะอาดของน้ำที่ไหลผ่านฝักบัว

ขนาดของฝักบัว – ขนาดของฝักบัวควรเลือกให้เหมาะสมกับแรงดันของน้ำ เพราะปัญหาที่พบได้บ่อยในการใช้ฝักบัวเรนชาวเวอร์คือหากน้ำไม่ไหล น้ำไหลน้อยหรือมีแรงดันน้อยจนไม่เพียงพอเหมาะสมกับขนาดของฝักบัว ก็จะทำให้ไม่สามารถอาบน้ำจากฝักบัวได้อย่างมีประสิทธิภาพเท่าที่ควรจะเป็น ซึ่งขนาดของฝักบัวโดยทั่วไปที่มีให้เลือกในท้องตลาดก็มีหลากหลายไม่ว่าจะเป็นขนาด 5 นิ้ว 8 นิว และ 8 นิ้ว แต่ที่นิยมนำไปติดตั้งใช้งานก็คือ 8 นิ้วขึ้นไปซึ่งเป็นขนาดที่ให้ประสิทธิภาพมากที่สุด

พิจารณาฟังก์ชันของฝักบัว – ฝักบัว Rain Shower ในปัจจุบันมีฟังก์ชันมากมายเพื่อตอบโจทย์ความต้องการผู้ใช้งาน ฝักบัวจึงถูกพัฒนาให้มีความหลากหลายมากขึ้น เพื่อเพิ่มความสุขเสริมสร้างสุนทรียภาพในการอาบน้ำได้มากยิ่งขึ้น เช่น มีการปล่อยน้ำให้ไหลออกมาพร้อมกับผสมกับฟองอากาศเล็ก ๆ ที่จะช่วยทำให้การอาบน้ำรู้สึกนุ่มนวลมีความสบายตัวมากยิ่งขึ้น หรือจะเป็นแบบการปล่อยสายน้ำที่มีแรงดันสูงออกมาเป็นการช่วยนวดร่างกายทำให้รู้สึกสบายตัว และผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

หัวฝักบัว Rain Shower ควรปรับองศาได้ – การที่หัวฝักบัวสามารถปรับองศา ปรับระดับความสูงได้จะช่วยให้แรงดันของน้ำที่ถูกปล่อยออกมามีความเหมาะสม เพราะสรีระของผู้ใช้งานแต่ละคนมีความแตกต่างกันออกไปดังนั้นการที่ปรับหัวฝักบัวได้จะทำให้การใช้งานเกิดประสิทธิภาพมากขึ้น

นี่คือวิธีเลือกใช้ฝักบัว Rain Shower ให้เหมาะสมซึ่งจะช่วยสุนทรียภาพและความเพลิดเพลินในระหว่างการอาบน้ำ ราวกับอยู่ท่ามกลางสายฝน ซึ่งหากเลือกได้ดีการใช้งานก็จะสามารถตอบโจทย์ทำให้เกิดประสิทธิภาพสูงมากขึ้น