ไหว้พระมฤตยู พร้อมเคล็ดลับทางโหราศาสตร์

ดาวมฤตยู หรือยูเรนัส เป็นหนึ่งในกลุ่มดาวที่อยู่ทางโหราศาสตร์ตะวันตก ถือว่าเป็นดาวประจำราศี กุมภ์ ธาตุลม ซึ่งทางโหราศาสตร์ไทย ไม่ได้กำหนด หรือเจาะจงให้ดาวมฤตยูนั้นเป็นดาวประจำราศีใด เว้นไว้แต่ในทางโหราศาสตร์ระบบเกษตรเรือนเดียว หรือโหราศาสตร์ไทยระบบพลูหลวง ที่ได้ตีความหมายของดาวมฤตยูเอาไว้ให้เป็นดวงดาวประจำราศี กุมภ์ เช่นเดียวกัน ซึ่งในช่วงวันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา ก็ได้มีปรากฎการณ์ดาวมฤตยูกลับเข้าสู่ราศีพฤษภอีกครั้ง ซึ่งเป็นส่วนที่มีผลต่อดวงชะตา โดยที่วันนี้เราได้ทำการสรุปความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นมาให้ทุกคนได้ดูกันในแบบฉบับง่ายๆ

ดาวมฤตยู คืออะไร

ดาวมฤตยู ถือว่าเป็นหนึ่งในกลุ่มดาวที่มีความหมายที่อาจจะไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ เพราะความหมายที่ค่อนข้างจะออกให้ชวนน่าหวั่นไหว แต่ความจริงแล้วดาวมฤตยู ก็ยังมีความหมายในด้านที่ดีเช่นเดียวกัน นั่นก็คือ ความแปลกประหลาด ฉีกกฎแนวคิดเดิมๆ จนถึงความหมายที่ว่า ไม่เหมือนใคร เพราะความจำกัดความดังกล่าว ที่สามารถตีความหมายให้ออกมาว่า การเป็นตัวแทนของนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ครอบคลุมทั้งด้าน วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี คอมพิวเตอร์ ไฟฟ้า รวมไปถึงทางด้านของโหราศาสตร์อีกด้วย

ทำอย่างไรเมือดาวมฤตยูย้ายเข้าราศีของคุณ

การรับมือกับดวงดาวที่มีการเคลื่อนย้ายนั้น เป็นเรื่องเกี่ยวกับความเชื่อส่วนบุคคล ซึ่งจริงๆ แล้วถ้าหากให้อธิบายในรูปแบบของหลักการ จะสามารถอธิบายได้ว่า การย้ายของดาวมฤตยูนั่นก็คือ การเปลี่ยนแปลงแบบเฉียบพลัน ที่อาจจะทำให้อะไรที่ จากร้าย ก็กลายมาเป็นดี หรืออาจจะสลับไปเลยนั่นก็คือ อะไรที่จากดี ก็จะกลายเป็นร้ายในทันทีเช่นเดียวกัน ซึ่งการรับมือก็มีหลากหลายวิธี อย่างเช่นไหว้พระมฤตยูให้ถูกวิธี ก็จะสามารถทำให้ดวงชะตาดีขึ้นได้นั่น หรือจากดวงชะตาที่ดีอยู่แล้ว ก็จะสามารถดีขึ้นไปได้อีกนั่นเอง

วิธีไหว้พระมฤตยู

สำหรับการไหว้พระมฤตยูนั้น ในแต่ละครั้งที่มีการเปลี่ยนแปลง ก็จะไหว้กันแตกต่างกันออกไปในแต่ละช่วงเวลา ซึ่งจะไหว้ในช่วงเวลาที่ดาวมฤตยูย้ายตำแหน่งแบบพอดิบพอดี ซึ่งวิธีการไหว้ก็สามารถทำได้ง่ายๆ ไม่มีวิธีใดที่ซับซ้อน โดยที่สามารถไหวได้ง่ายๆ ดังต่อไปนี้

  • ทำบุญโลงศพ 100 บาทหรือ 10 บาท
  • บริกรรมคาถา 10 จบ (หันไปทางทิศใต้)
  • ท่องคาถาบทสวด“โอม ยะมัส สะ มฤตโย เทวา ขมามิหัง” แล้วอธิษฐาน
  • ทำจิตใจให้สงบ นั่งสมาธิฝึกจิตล่วงหน้า
  • สวดคาถาอื่นๆ เพิ่มเติม อาทิ บริกรรมคาถา แผ่เมตตา สวดอิติปิโส พาหุง และธัมมจักกัปปวัตตนสูตร

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลเพียงเท่านั้น ซึ่งการที่จะทำให้สิ่งต่างๆ สามารถเป็นไปตามที่คิดไว้ หรือการทำให้ทิศทางการใช้ชีวิตไปในทางที่ดีขึ้น และได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในชีวิต นั่นก็คือการใช้ชีวิตด้วยสติ ใช้ชีวิตไม่ติดประมาท สิ่งนี้คือสิ่งสำคัญที่จะทำให้ชีวิตดีขึ้นได้อย่างแน่นอน