ฉีดฟิลเลอร์คาง ดีอย่างไร

การฉีดฟิลเลอร์คาง ที่หลายคนสงสัย ว่าจะเปลี่ยนแปลงรูปทรง โครงหน้าได้จริงหรือไม่ ทำไมถึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยต้องบอกว่า การฉีดฟิลเลอร์คาง จะเป็นการเติมโครงหน้าให้ได้รูปสวยด้วยการฉีดสาร HA หรือที่คนทั่วไปน่าจะคุ้นหูในชื่อ Hyaluronic Acid โดยที่สารดังกล่าว จะเป็นสารที่ถูกสกัดขึ้นมาจากสารธรรมชาติ เพราะฉะนั้นจะมีความปลอดภัยมากที่สุด สำหรับร่างกายมนุษย์ เพราะเป็นสารที่มีอยู่ในชั้นผิวของเราอยู่แล้ว

แต่เหตุที่ต้องฉีดสารนี้เข้าไปเติมเต็ม เพราะเมื่อมีอายุมากขึ้น สารดังกล่าวก็จะสลายหายไปตามกาลเวลา จนทำให้ผิวดูไม่เปล่งปลั่ง จึงมีการสังเคราะห์สารนี้ขึ้นมาใช้เพื่อเติมเต็มในจุดที่ขาดหาย ซึ่ง HA เป็นสารที่สามารถอยู่ในร่างกายได้เป็นระยะเวลานาน และจะมีลักษณะของการคงตัว ที่ทำเป็นการเข้าไปช่วยให้บริเวณที่ฉีด ที่รูปทรงที่สวยงาม โดยที่สามารถทำการฉีดฟิลเลอร์คางได้อย่างต่อเนื่อง เพราะเมื่อถึงเวลา ร่างกายจะทำการสลายออกไปจนหมดได้เองตามธรรมชาติ

ทำไมต้องฉีดฟิลเลอร์คาง

การฉีดฟิลเลอร์นั้นเป็นวิธีปรับรูปหน้า ที่สามารถเห็นผลได้ทันทีหลังจากเข้าใช้บริการ โดยเฉพาะสำหรับใครที่อยากได้โครงหน้า ให้ออกมาดูสวยได้รูป เป๊ะแบบทันใจ การเลือกใช้บริการฉีดฟิลเลอร์ ถือว่าเป็นอะไรที่ตอบโจทย์อย่างมาก เพราะเพียงแค่เปิดกล่อง ฉีดเสร็จ ก็จะได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการได้อย่างทันที จะได้รูปคางสวยแบบไม่ต้องพึ่งมีดหมอ ไม่ต้องพักฟื้น และเสี่ยงต่ออาการเขียวช้ำน้อยกว่า จะทำให้คางออกมาสวยได้รูปมากที่สุด ปราศจากผลข้างเคียง ปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง

ฟิลเลอร์คางเหมาะกับใคร ?

  • คนที่คางสั้น คางตัด ส่งผลให้หน้าดูกลม
  • คนที่ไม่อยากศัลยกรรมผ่าตัดเสริมคาง เพราะกลัวเจ็บ หรือไม่มีเวลาพักฟื้น
  • คนที่เสริมคางมาแล้วถอดออก ทำให้เนื้อบริเวณคางดูเหี่ยวย่น เพราะผิวหนังถูกยืดออกมาจากการเสริมคาง (แนะนำว่าเมื่อถอดแล้วควรพักใบหน้าอย่างน้อย 3 เดือนก่อนฉีดฟิลเลอร์คาง)
  • เหมาะสำหรับคนที่อยากเสริมคาง แต่ไม่แน่ใจว่าเสริมแล้วจะสวยไหม จะเข้ากับใบหน้าตัวเองหรือเปล่า การฉีดฟิลเลอร์คางสามารถช่วยประเมินทรงคางก่อนทำการเสริมได้

การฉีดฟิลเลอร์คาง ถือว่าเป็นวิธีที่มีความปลอดภัยสูงเป็นอย่างมาก และที่สำคัญยังเป็นวิธีที่เห็นผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งในปัจจุบันเรามักจะได้เห็นหัตถการชนิดนี้ มีให้บริการตามคลินิกชั้นนำทั่วไป การใช้งานเข้าถึงง่าย ราคาไม่แพง แต่สิ่งที่สำคัญนั่นก็คือก่อนเอกใช้บริการ ไม่ว่าจะหัตถการใดก็ตามควรต้องศึกษาข้อมูลของคลินิกให้ดีเสียก่อน เพราะไม่งั้นอาจจะส่งผลเสีย มากกว่าผลดีได้นั่นเอง